Tham dự Lễ khai mạc có Bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, ông TB Tee - Tổng giám đốc UBM Việt Nam (đơn vị tổ chức Food and Hotel Hanoi 2018), lãnh đạo Vụ Khách sạn Tổng cục Du lịch cùng đông đảo khách mời quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí.
Bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Hồng Xoan cho biết, sau các kỳ tổ chức rất thành công tại TP Hồ Chí Minh, "Food and Hotel Hanoi 2018 được tổ chức ở Hà Nội là một cơ hội rất tốt cho ngành nhà hàng, khách sạn khu vực phía Bắc tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, phong phú, đa dạng, chất lượng cao... mang đẳng cấp quốc tế. Tại đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn Việt Nam ngoài việc trải nghiệm còn có thể giao lưu, kết nối, thiết lập quan hệ đối tác để mở rộng phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.
Ông TB Tee - Tổng giám đốc UBM Việt Nam
Với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm (thực phẩm), dịch vụ, thiết bị, công nghệ cao cấp, hiện đại, chất lượng cao phục vụ lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; trong đó có nhóm gian hàng quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ có ngành khách sạn, nhà hàng, ẩm thực nổi tiếng như Nga, Mỹ, Singapore, Tây Ban Nha, Italia và Đài Loan,...
Tại Food and Hotel Hà Nội 2018, cuộc thi “Đầu bếp tài năng” cũng đã được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các tài năng ẩm thực Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thể hiện trình độ, đẳng cấp, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ, qua đó mang đến cho công chúng, du khách những trải nghiệm ẩm thực cao cấp, hấp dẫn, chất lượng, đa dạng và phong phú hơn.
Bà Đỗ Hồng Xoan cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm: