Trong thời gian 120 phút, mỗi đội thi hoàn thành 4 món ăn (gồm món khai vị, 2 món chính, tráng miệng) đáp ứng được các tiêu chí như dân dã, mang tính đặc trưng vùng miền, trình bày đẹp mắt, thuyết trình ấn tượng... Đội thi Khách sạn Hải Âu tham gia với 4 món thi: Gỏi sứa Quy Nhơn, Bò cuộn nướng mía Tây Sơn, Chình mun Châu Trúc um hoa chuối đậu và Thơm đốt ruợu Bàu Đá. Cuộc thi hấp dẫn, kịch tính từ khi mới bắt đầu, kích thích khả sáng tạo tối đa và tuyệt vời của người đầu bếp. Chính những đầu bếp tài năng của khách sạn Hải Âu, những đầu bếp chuyên nghiệp, tài hoa đã mang lại cơ hội chiến thắng cho đội.
Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ khách sạn Hải Âu Quy Nhơn – Seagull Hotel (Bình Định) và 5 giải nhì cho các đội: Sunrise, Merperl Hòn Tằm Resort, Green World Nha Trang, Bài Tràm Estates (Phú Yên), Mường Thanh - Quy Nhơn (Bình Định). 6 đội này sẽ đại diện cho khu vực Nam Trung bộ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam, được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11-2014.
Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ khách sạn Hải Âu Quy Nhơn – Seagull Hotel (Bình Định).
Cuộc thi “ Chiếc thìa vàng 2014” đã đem đến cho các đầu bếp chuyên nghiệp tinh thần say mê nghệ thuật ẩm thực; cơ hội được biểu diễn những thao tác nấu nướng điêu luyện, trình bày những ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình dưới sự giám sát khách quan của Ban Giám Khảo - những chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước.
Trở lại lần thứ 2, "Chiếc thìa vàng" là chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước. Với mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt, với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”, nâng tầm món ăn lên đẳng cấp thế giới. Quan trọng hơn là hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực đồng thời đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam. Chương trình được tổ chức với sự tài trợ chính của nhãn hàng Ly’s Horeca.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức năm 2014 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của dư luận và truyền thông bởi tính chuyên nghiệp, sự hấp dẫn, khả năng sáng tạo tuyệt vời trên các món ăn của các đầu bếp tham gia thi và ý nghĩa nhân văn của cuộc thi đem lại.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
Bò cuộn nướng mía Tây Sơn - Gỏi sứa Quy Nhơn
Chình mun Châu Trúc um hoa chuối
Chình mun Châu Trúc um hoa chuối
Thơm đốt rượu Bàu Đá