29/09/2016 - 12:00

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đoạt giải nhất vòng sơ kết Chiếc thìa vàng khu vực Hà Nội

Được ví như vòng bán kết sớm, sơ kết khu vực Hà Nội quy tụ hầu hết các khách sạn 4 - 5 sao và những nhà hàng tên tuổi của thủ đô. Bằng tài năng và dạn dày kinh nghiệm, các đầu bếp không những biết cách biến tấu, sáng tạo nên những bàn tiệc ngon lành về hương vị, mà còn trình làng nhiều tác phẩm ẩm thực bổ dưỡng bởi sản vật cao cấp, đẹp mắt và tinh tế khi bắt nhịp xu hướng ẩm thực hiện đại.

Diễn ra ngày 28.9, 33 đầu bếp thuộc 11 đội thi khu vực thủ đô đã trải qua một ngày nhiều cảm xúc. Đã có những phấn khởi khi thể hiện hết khả năng và được cổ vũ rộn ràng, những bồn chồn lo lắng và cả những buồn bã vì sai sót không đáng có trong quá trình thi. Sau nhiều giờ làm việc căng thẳng của Ban giám khảo, tại lễ trao giải cuối ngày, giải thưởng cao nhất của vòng sơ kết khu vực Hà Nội đã được trao cho các đầu bếp đội InterContinental Hanoi Westlake.

Không chỉ chuẩn bị kỹ lưỡng, đội 93 còn có mặt ở khu vực thi từ rất sớm, vào cuộc nhanh chóng và tỏ ra khá chuyên nghiệp. Dùng các loại máy li tâm, máy nấu chậm, Nitơ lỏng… đội trưởng Phạm Đức Thắng và hai thành viên Nguyễn Trung Sơn, Trần Đức Duy thực hiện thực đơn mang xu hướng ấm thực hiện đại, với: Vằn thắn (còn được gọi là hoành thánh – PV) nhân thịt vịt với nước dùng vị nấm, sò điệp Nhật, bò Waygu nấu chậm và thạch dừa xoài kiểu mặt trời mọc. Dù sử dụng hầu hết là các nguyên liệu truyền thống Việt Nam, song đội này đã có nhiều sáng tạo, nâng tầm thành những món ăn mới, lạ.



Mở đầu cho thực đơn dự thi là vằn thắn nhân thịt vịt với nước dùng vị nấm. Thoạt nhìn thì món ăn trình bày cũng khá đơn giản. Song để thực hiện được món ăn chất lượng, thì đó là cả quá trình. Điểm nổi bật của món ăn là màu nước súp rất trong. Các đầu bếp dùng nấm, xay cùng hành tây, cà rốt và lòng trắng trứng nấu bung lên trong nước trong, sau đó dùng máy li tâm lọc lượng nước trong đó. Phần thịt vịt, đội chọn loại thịt đùi, ướp muối và nấu chậm trong dầu khoảng hơn 1h. Để thưởng thức, chế phần nước súp nêu trên vào phần gà là dùng được.


Món sò điệp Nhật được trang trí khéo léo, cân đối.



Để chế biến món thịt bò Waygu nấu chậm, đội 93 cho biết phải chọn loại bò Waygu tiêu biểu của Nhật để có độ ngọt và ngon nhất. Sau khi sơ chế sạch sẽ thì bỏ vô máy nấu chậm (sous vide), mục đích là để món ăn ngon và mềm hơn, đặc biệt cho hương vị tốt giữ nguyên chất lượng thực phẩm.



Thạch dừa xoài kiểu mặt trời mọc thoạt đầu nhìn hệt trứng ốp la, nhưng là một tác phẩm ẩm thực được chế biến bằng phương pháp dùng khí Nitơ lỏng, do đầu bếp Phạm Đức Thắng phụ trách. Đầu bếp đội 93 chế biến bằng cách, dùng xoài tạo hình viên tròn vừa phải, có màu sắc tươi tắn, bên trong là một số chất phụ. Nước cốt dừa, sau khi thêm các loại gia vị thì nêm nếm cho vừa. Điểm quyết định chất lượng của món ăn này là lúc đổ Nitơ lỏng vào một nồi nhỏ, để bề mặt đáy nồi thật lạnh, sau đó lại đổ thạch dừa vô cho đong lại, đến lạnh cứng. Quan sát đến vừa thì sử dụng dụng cụ dích thạch dừa ra (trông như lòng trắng trứng) và bày thạch xoài bỏ lên, trông món ăn vừa lạ vừa thu hút người thưởng thức.

Nhận xét về phần dự thi của đội này, siêu đầu bếp - giám khảo chuyên môn Đỗ Quang Long phấn khởi: "“Các bạn là một đội hùng hậu khi sáng tạo món ăn bằng nhiều trang thiết bị hiện đại. Đó là những món ăn hoàn chỉnh, có hệ thống và có vị rất ngon”. Tiếp lời ngay sau đó, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cũng có lời khen ngợi: "Đội này có sự chuẩn bị rất chu đáo. Khả năng tiếp cận kỹ thuật hiện đại của các bạn khá tốt. Nếu có điều kiện, các đội khác cũng nên phát huy để nâng tầm món ăn Việt hơn nữa".


Các đầu bếp InterContinental Hanoi Westlake nhận giải nhất sơ kết khu vực Hà Nội

Cùng với InterContinental Hanoi Westlake, 5 giải nhì của vòng sơ kết Hà Nội, đồng nghĩa với 5 tấm vé cuối cùng vào bán kết Chiếc Thìa Vàng 2016 cũng đã được trao cho các đầu bếp Khách sạn Movenpick (đội 100), Khách sạn Hilton Hanoi Opera (đội 103), Nhà Hàng Duong’s Restaurant (đội 96), Pullman Hanoi Hotel (đội 99) và Khách sạn Silk Path (đội 95).

Trước đó một ngày, khép lại vòng sơ kết Cao nguyên Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng với những bàn tiệc đậm chất rẻo cao Tây Bắc và sản vật đồng bằng, Ban giám khảo cũng đã chọn được 4 đại diện đầu tiên, gồm: Nhà hàng ẩm thực Dũng Tân - Thái Nguyên (đội 80 – giải nhất Cao nguyên Bắc bộ), Khách sạn Mường Thanh Lào Cai (đội 81 – giải nhì), Emeralda Resort & Spa Ninh Bình (đội 90 – giải nhất cụm Đồng bằng sông Hồng) hay Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Kỳ quan Hạ Long (đội 87 – giải nhì). Như vậy, diễn ra trong hai ngày 27 và 28.9, Hà Nội là điểm dừng chân của vòng sơ kết, đã có tổng cộng 10 đội được chọn để tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết phía Bắc, diễn ra ngày 11.10 tại Hà Nội sắp tới.

DANH SÁCH 10 ĐỘI MIỀN BẮC VÀO BÁN KẾT


SBD

Tỉnh/thành

Tên đơn vị

Thành tích vòng sơ kết

Thực đơn

80

Thái Nguyên

Nhà hàng ẩm thực Dũng Tân

Giải nhất

1. Salad dạ hiến với tôm đốt muối mỏ

2. Lươn cuộn lá ổi nướng ăn kèm xốt mộc uy tử

3. Chim trĩ tần củ ba kích

4. Bánh ngải cứu

81

Lào Cai

Khách sạn Mường Thanh Lào Cai

Giải nhì

1. Thạch táo xanh với salad cá hồi Sapa

2. Súp cá chình nấu lá lốt

3. Lườn vịt áp chảo với xốt hoa quả hương vị hạt dổi, kèm rau tươi và khoai lang tím

4. Chè trân châu hoa quả

87

Quảng Ninh

Cty CPDL Quốc tế Kỳ quan Hạ Long

Giải nhì

1. Salad rong nho ăn kèm với tôm he - Súp măng tây kết hợp với cua Cù Kỳ

2. Thăn cá hồng phèn áp chảo xốt hải sản ăn kèm với khoai tây nghiền và rau củ quả

3. Gà cuộn lá móc mật ăn kèm xôi bí đỏ

4. Bánh cheesecake vị quả sim

90

Ninh Bình

Emeralda Resort & Spa Ninh Bình

Giải nhất

1. Dê tái chanh - súp cá rô tổng trường

2. Lươn chui ống tre dùng kèm với bún tươi và rau thơm

3. Dê Ninh Bình nướng dùng kèm bánh khoai tây và xốt tương

4. Chè trôi nước nhân yến sào

93

Hà Nội

InterContinental Hanoi Westlake

Giải nhất

1. Vằn thắn nhân thịt vịt với nước dùng vị nấm

2. Sò điệp Nhật

3. Bò waygu nấu chậm

4. Thạch dừa xoài kiểu mặt trời mọc

95

Hà Nội

Khách sạn Silk Path

Giải nhì

1. Bún thang - Cuốn tôm thịt

2. Cá lăng xốt trái cây ăn kèm khoai lang nghiền và bơ

3. Sườn heo xốt cà phê ăn kèm cơm độn, rau rừng

4. Nem sôcôla hương vị núi rừng 

96

Hà Nội

Nhà Hàng Duong’s Restaurant

Giải nhất

1. Salad tôm hải sản và hoa quả nhiệt đới

2. Chả cá Lã Vọng và ốc om chuối đậu

3. Đĩa thịt của vùng Tây Bắc

4. Bánh cốm Hà Thành

99

Hà Nội

Pullman Hanoi Hotel

Giải nhì

1. Nem bùi

2. Canh bầu nấu tôm sú

3. Đùi gà tiềm đẳng sâm

4. Bánh phu thê dùng kèm trà bí đao

100

Hà Nội

Khách sạn Movenpick

Giải nhì

1. Nem tươi cuốn cá hồi hun khói và quả bơ với trứng tôm - Phở cuốn tôm - Nem tươi cuộn với gan ngỗng áp chảo

2. Canh chua cá hồi

3. Thăn bò nướng hương sả dùng kèm với gan ngỗng áp chảo hương vị nước mắm mật ong, hạt sen nghiền  dùng kèm  với rau non Đà Lạt và xốt chanh leo

4. Kem trứng hương vị cốm đốt, bánh qui cốm trái cây dùng kèm với sữa đặc hầm ăn kèm bánh mì sấy và chuối ngào đường hương chanh leo

103

Hà Nội

Khách sạn Hilton Hanoi Opera

Giải nhất

1. Salad  ngồng tỏi với sò điệp và tôm sú

2. Súp hải sản atisô đỏ

3. Gà nướng ống tre ăn kèm cơm

4. Chè khoai môn nước cốt dừa


Các bài đã đăng:
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024(12/04/2024)
ANA MANDARA CAM RANH ĐƯỢC VINH DANH GIẢI THƯỞNG KHÁCH SẠN XANH ASEAN 2024(30/01/2024)
Công bố "khách sạn không rác thải nhựa" ở Hội An, Quảng Nam đang phát triển du lịch xanh đúng hướng(10/09/2023)
Khách sạn Potique – nét đẹp Đông Dương ở Nha Trang(02/08/2023)
Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72(24/05/2023)
IMPERIAL INTERNATIONAL Hotel College(10/11/2022)
Tưng Bừng Khuyến Mãi Đến Từ Nhà Hàng Hải Sản Jade Palace(07/11/2022)
Giới thiệu Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality(07/11/2022)
GIỚI THIỆU VỀ SANDALS GROUP(07/11/2022)
Ngành đồ uống Việt Nam phục hồi và phát triển trong điều kiện bình thường mới(07/05/2022)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn
LỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.