13/10/2016 - 12:00

Đầu bếp Đà Nẵng giành giải nhất bán kết phía Bắc

Sáng tạo món ăn bằng kỹ thuật hiện đại, với thông điệp “mang cả thế giới đến với Chiếc Thìa Vàng”, các đầu bếp Naman Retreat Resort Đà Nẵng đã giành được tấm vé danh dự đầu tiên vào chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016 – giải nhất vòng bán kết phía Bắc.



Thực đơn dự thi của các đầu bếp Nguyễn Quốc Hoàng (đội trưởng), Nguyễn Xuân Đô và Nguyễn Quốc Thịnh gồm: Hải sản lạnh - Tôm hùm, bạch tuộc, tôm Bắc Cực ăn kèm rong biển trứng cá đen; Súp bò wagyu ăn kèm gan ngỗng Pháp; Bồ câu nấu chậm, bắp nghiền, bánh nấm truffle hạt sen xốt rượu đỏ hương vị dừa; Bánh sô cô la mềm xốt kem dừa, bánh mềm hạt hồ trăn, kẹo sô cô la trắng hương dừa.

Không chỉ đầu tư chất lượng món ăn, các đầu bếp Đà thành còn chăm chút trọn vẹn đến quá trình thưởng thức của thực khách khi cho rằng phải tự phục vụ món ăn, truyền tải sự phong phú của ẩm thực bằng đa dạng các loại nguyên liệu và phương pháp chế biến…

Nhận xét về phần thi của đội 77, Chuyên gia ẩm thực - Giám khảo chuyên môn Bùi Thị Sương cho rằng: “Các bạn có cách trình bày bàn tiệc hiện đại và tế nhị, chứng tỏ các bạn có chú ý đến các “show” trình diễn món ăn thì mới làm được như vậy. Đặc biệt, việc tìm hiểu và sử dụng các phương pháp nấu hiện đại để bảo đảm chất dinh dưỡng của mỗi món ăn là rất tốt. Các bạn nên giữ tinh thần này để áp dụng nhiều hơn với những nguyên liệu Việt, để nâng tầm cho ẩm thực nước ta ngày càng hội nhập và phát triển.”


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung và Á hậu Hoàng My trao giải nhất bán kết phía Bắc cho đội Naman Retreat Resort Đà Nẵng

Cùng với những thao tác chế biến chuyên nghiệp, truyền tải được thông điệp, món ăn ngon và trả lời chính xác phần thi lý thuyết – trắc nghiệm, đội Naman Retreat Resort Đà Nẵng được trao giải nhất vòng bán kết phía Bắc, trị giá 50 triệu đồng.

Theo đó, 5 giải nhì đồng nghĩa với 5 tấm vé giá trị tiếp theo vào chung kết cũng được trao cho các đại diện xuất sắc, gồm: Khách sạn Indochine Palace Huế (đội 62), Khách sạn Mường Thanh Lào Cai (đội 81), Khách sạn Hilton Hanoi Opera (đội 103), InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (đội 73) và Khách sạn Crowne Plaza Danang (đội 76). Trị giá 40 triệu đồng/ giải.


Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các đội về nhì bán kết phía Bắc

Với chủ đề “Món ăn vàng”, vòng Bán kết khu vực miền Bắc đã diễn ra đầy gay cấn và hồi hộp với sự góp mặt của 18 đội thi, là những đại diện đã vượt qua vòng sơ tuyển, đến từ các cụm thi Bắc Trung bộ, đồng bằng sông Hồng, Cao nguyên Bắc bộ và Hà Nội.

Diễn ra nguyên ngày 11.10, các đầu bếp đã trình làng nhiều tác phẩm ẩm thực đặc sắc, có thể kể đến sự tinh tế trong món ăn của các đầu bếp xứ Huế; sự hài hòa trong cách kế tục và nâng tầm cho món ăn truyền thống, bắt nhịp xu hướng ẩm thực hiện đại của các đầu bếp Quảng Nam, Đà Nẵng; nét độc đáo và linh hoạt của ẩm thực đồng bằng sông Hồng hay những món ăn có sự tiếp biến và hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực thủ đô…

Khép lại vòng bán kết 1, 6 tấm vé giá trị đầu tiên đã được trao vào chung kết. Những cơ hội còn lại sẽ dành cho 30 đội đầu bếp miền Nam (từ Quảng Ngãi trở vô), diễn ra vào ngày 26 và 27.10 tới, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - Số 202 Hoàng Văn Thụ, phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Nguồn: chiecthiavang.com
Các bài đã đăng:
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024(12/04/2024)
ANA MANDARA CAM RANH ĐƯỢC VINH DANH GIẢI THƯỞNG KHÁCH SẠN XANH ASEAN 2024(30/01/2024)
Công bố "khách sạn không rác thải nhựa" ở Hội An, Quảng Nam đang phát triển du lịch xanh đúng hướng(10/09/2023)
Khách sạn Potique – nét đẹp Đông Dương ở Nha Trang(02/08/2023)
Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72(24/05/2023)
IMPERIAL INTERNATIONAL Hotel College(10/11/2022)
Tưng Bừng Khuyến Mãi Đến Từ Nhà Hàng Hải Sản Jade Palace(07/11/2022)
Giới thiệu Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality(07/11/2022)
GIỚI THIỆU VỀ SANDALS GROUP(07/11/2022)
Ngành đồ uống Việt Nam phục hồi và phát triển trong điều kiện bình thường mới(07/05/2022)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn
LỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.