Ấn tượng đầu tiên của thực khách khi bước chân vào nhà hàng D’Lisa & Lida là lối kiến trúc độc đáo mang đậm màu sắc châu Âu và vùng Địa Trung Hải, vừa cổ kính vừa hiện đại - kết hợp cùng không gian nhà gỗ cổ của Việt Nam. Màu sắc chủ đạo bên trong nhà hàng là gam màu sáng vàng nhẹ, tạo sự ấm cúng trên nền nhạc của các bản tình ca Pháp bất hủ. Đặc điểm này đã tạo cho nhà hàng D’Lisa & Lida phong cách nổi bật và khác lạ giữa thành phố biển Vũng Tàu.
Từ cổng chính đi vào, D’Lisa & Lida tạo ấn tượng với khách bởi showroom giới thiệu sản phẩm, được thiết kế kiểu hầm rượu, là nơi trưng bày trên 100 dòng sản phẩm rượu vang nổi tiếng từ Pháp, Ý, Chile, Mỹ, Argentina, Úc, Tây Ban Nha. Tại đây, khách sẽ được nếm thử rượu trước khi mua để có thể chọn cho mình chai vang ưng ý nhất.
D’Lisa & Lida có các khu riêng biệt như: quầy bar - lễ tân, khu ẩm thực chung và phòng VIP, với những bức tường được xây dựng bằng những phiến đá thô, mộc. Phòng VIP cũng trưng bày nhiều dòng vang để khách thỏa sức lựa chọn trước khi dùng. Điểm “ăn khách” nhất ở D’Lisa & Lida là cách bài trí chỉn chu đến từng chi tiết. Mỗi không gian là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Đặc biệt, toàn bộ không gian nhà hàng đều được trang trí các tác phẩm nhiếp ảnh về Vũng Tàu và thiên nhiên; các tác phẩm mỹ thuật, điêu khắc tạo hình từ chất liệu gốm sứ của nhà điêu khắc Nguyễn Trung. Điều này đã khiến cho mỗi ngóc ngách ở D’Lisa & Lida đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Anh Phạm Hữu Phúc (Phúc Vang), chủ nhà hàng D’Lisa & Lida cho biết, sở dĩ anh chọn tên D’Lisa & Lida để đặt cho nhà hàng vì đây cũng chính là tên của hai cô con gái anh. Theo anh Phúc, văn hóa rượu vang của người Việt đã có từ lâu trong văn hóa ẩm thực của dân tộc, nhưng vẫn chưa có nhiều người biết thưởng thức. Vì vậy, mong muốn của anh là phổ biến văn hóa ẩm thực vang và cách phối trộn các món ăn với rượu đến với đông đảo thực khách.
Bên cạnh những ly rượu vang sóng sánh là những món ăn ngon, hương vị đậm bản sắc của châu Âu như: bò steak, cừu, hải sản, cua huỳnh đế, cá tuyết, cua tuyết, xúc xích Nga, Đức, salad trộn, các loại phô mai; trái cây (oliu, hạt điều, nho khô). Sự kết hợp giữa các món ăn hấp dẫn với những ly rượu đậm đà trong không gian nhạc trữ tình Pháp và được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo theo phong cách riêng của nhà hàng, mang văn hóa của ẩm thực vang càng khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.
Quán có không gian yên tĩnh, ấm cúng, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình, những nhóm bạn bè và cả những đôi tình nhân hẹn hò cho một bữa tối lãng mạn. Mức giá từng món ăn dao động từ 80-120 ngàn đồng/đĩa, riêng phần rượu vang đi kèm, thực khách có thể gọi theo ly với giá từ 70-90 ngàn đồng.
Anh Phạm Hữu Phúc tiết lộ, D’Lisa & Lida sẽ tổ chức các buổi giao lưu gặp gỡ định kỳ giữa những khách hàng có niềm đam mê rượu vang với những nhà phân phối, nhập khẩu vang danh tiếng. Cứ mỗi 1-2 tháng, nhà hàng lại tổ chức các buổi tiệc “đêm rượu vang”, với thành phần khách mời là những vị khách thường xuyên của quán. Trong những “đêm rượu vang” đó, D’Lisa & Lida sẽ giới thiệu và mời khách dùng thử miễn phí các dòng vang mới, các dòng vang thượng hạng, hiếm có trên thị trường. Ngoài ra, hàng tháng D’Lisa & Lida sẽ tổ chức các cuộc triển lãm mỹ thuật, mời các họa sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia biểu diễn và trưng bày sản phẩm nhằm làm phong phú dịch vụ để thu hút và phục vụ khách ngày càng tốt hơn.
“Hy vọng rằng, D’Lisa & Lida sẽ trở thành một điểm đến ấn tượng không chỉ của người dân địa phương mà còn với cả du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu”, anh Phúc kỳ vọng.
Nguồn: Báo điện tử Bà Rịa - Vũng Tàu