Không gian đầy gió mát, không khói bụi và ồn ào phố xá. Nơi đây có nhiều món ăn mà chỉ riêng cái tên đã gợi bao nhiêu câu chuyện và cảm xúc. Những món ăn hoa ban chế biến mang hương vị đậm đà, mang đậm bản sắc riêng. Những thực khách đã từng có dịp thưởng thức các món này ở Hoa Ban, chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt, và sẽ không bao giờ quên.
Hướng dẫn cách làm một số món ăn tại nhà hàng:
Sa lát cải tím với ruốc tôm
Nguyên liệu:
● Bắp cải tím: 300g; Ruốc tôm: 50g; Dấm trắng 200g; Rau mùi, húng bạc hà mỗi loại 1 mớ.
● Vừng, đường, muối tinh, tỏi, ớt, chanh vừa đủ.
Cách làm:
Bắp cải tím thái chân hương, bóp muối, rửa sạch để ráo nước; Rau mùi, húng bạc hà rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
Trộn bắp cải với rau mùi, đường, dấm trắng và một chút muối tinh cùng tỏi, ớt. Sau đó bày món ăn ra đĩa, trước khi ăn vắt chanh để có vị thơm.
Cá quả om mẻ
Nguyên liệu:
● Cá quả một con khoảng 1kg; Mẻ chua: 200g; Nghệ, gừng, mỗi loại 50g; Thịt ba chỉ: 250g; Thì là: 1 mớ.
● Bột nêm hải sản, mì chính, nước mắm, tiêu vừa đủ.
Cách làm:
Cá quả mổ, đánh vẩy, bỏ mang, cắt khúc 1 cm, đem ướp cá với nghệ, gừng (đã giã nhỏ) cùng mẻ, bột nêm, mì chính, tiêu và để khoảng 1 giờ cho cá ngấm gia vị. Sau đó mang cá nấu chừng 30 phút.
Khi ăn, có thể nhúng kèm hoa chuối thái nhỏ càng ngon.
Khấu đuôi chiên giòn:
Nguyên liệu:
● Nõn đuôi lợn: 200g; Thịt nạc xay nhuyễn: 180g; Hành khô: 50g; Mộc nhĩ: 30g; Bột nêm, mì chính, tiêu mỗi loại 1/2 thìa con.
● Rau răm, rau húng quế, rau ngổ mỗi loại 1 mớ.
Cách làm:
Nõn đuôi rửa sạch, chần qua nước ấm khoảng 80oC.
Rau răm, húng quế, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái hạt mịn nhỏ.
Sau đó cho bột nêm, mì chính, tiêu, rau thơm, thịt xay vào bát trộn đều và nhồi chặt vào nõn đuôi.
Đem nõn đuôi chần chín, vớt ra để ráo nước rồi chiên giòn là được.
Dê bóp thấu:
Nguyên liệu:
● Thịt dê tái chín: 180g; Dứa: 1 quả; Hành tây: 25g; Cần tây: 50g; Vừng: 20g; Chanh: 100g; Muối tinh, đường, tương Bần, hạt mùi, ớt xào vừa đủ.
Cách làm:
Thịt dê thái mỏng hình quân cờ; Dứa, hành tây, ớt xào, cần tây rửa sạch thái chân hương; Sau đó trộn đều nguyên liệu với chanh, đường, một chút muối tinh, vừng và hạt mùi vừa ăn rồi bày ra đĩa.
SEC - VHA